Hương Lâm Hội nghị tổng kết KT-XH; Quốc phòng - An ninh năm 2022
27/12/2022 04:40
Hương Lâm Hội nghị tổng kết KT-XH; Quốc phòng - An ninh năm 2022

Chiều ngày 26/12/2022, Uỷ ban nhân dân xã Hương Lâm tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ Kinh tế -Xã hội, Quốc phòng - An ninh năm 2022 và triển khai Kế hoạch năm 2023.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Phan Kỳ -UVBTV- Phó chủ tịch UBND Huyện- Trưởng đoàn công tác của BTV huyện ủy chi đạo xã Hương Lâm; Đồng chí Pham Quốc Thanh -Trưởng phòng giáo dục và đào tạo; Đồng chí Thượng Tá Uông Công Đức - Phó trưởng Công an huyện; Đồng chí Hoàng Văn Nam - Phó đồn trưởng  Đồn biên phòng Bản Giàng. Thường vụ Đảng ủy - TT HĐND - UBND - UBMTT; Cán bộ công chức, các ngành đoàn thể xã, đại diện các đơn vị trường học, Trạm  Y tế , Bí thư chi bộ, Thôn trưởng.Công an viên, thôn đội 12 đơn vị trên địa bàn xã.  Hội nghị tổ chức nhằm đánh giá tổng kết kết quả triển khai thực hiện phát triển Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh năm 2022, phân tích những kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân chưa đạt được trong năm 2022 từ đó đưa ra phương hướng, giải pháp khắc phục trong năm 2023.

Tại Hội nghị các đại biểu tập trung thảo luận và tham gia ý kiến góp ý đối với việc triển khai nhiệm vụ phương hướng phát triển Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh năm 2023. Các ý kiến phát biểu thảo luận tập trung chủ yếu các chỉ tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo, các chính sách hỗ trợ về chuyển đổi khoa học kỷ thuật, cây trồng vật nuôi, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo tuyên truyền vận động “Làm thay đổi nhận thức của nhân dân trong phong trào xây dựng NTM.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND, công tác QP-AN trên địa bàn luôn được giữ vững và đạt được những kết quả nổi bật như: xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh; kết quả tuyển quân đảm bảo đủ chỉ tiêu thanh niên nhập ngũ, công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng dân quân và chính sách hậu phương Quân đội được đảm bảo.

Các lực lựợng tập trung thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT trước, trong và sau tết nguyên đán Quí Mão 2023, thường xuyên cử cán bộ bám nắm địa bàn, tuần tra, kiểm soát, góp phần đảm bảo ANTT và an toàn giao thông, đảm bảo cho Nhân dân đón tết vui vẻ, an toàn, hạnh phúc, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những đối tượng vi phạm ANTT đặc biệt là buôn bán, vận chuyển và sử dụng các loại pháo nổ…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí chí Phan Kỳ -HUV- Phó chủ tịch UBND huyện- Trưởng đoàn công tác đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được trong năm 2022, thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế, những điểm cần cố gắng hơn nữa trong năm 2023. Thực hiện tốt công tác chỉ đạo lĩnh vực Y tế, giáo dục. Tăng cường công tác phối hợp với các ban ngành đoàn thể xã, thôn, trạm y tế trong việc tuyên truyền vận động bà con nhân dân tích cực thực hiện trong phong trào xây dựng NTM, phấn đấu đạt đạt các tiêu chí và được công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2022.

Nhân dịp này, UBND xã đã trao tặng giấy khen cho 6 tập thể và 19 cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

.

Tác giả: Nguyễn Tuyết