Phong trào “Cùng con học bài”; “Giờ vàng khám phá tri thức” tại xã Hương Lâm tiếp tục được lan toả.
07/04/2023 10:54

Căn cứ kế hoạch triển khai các mô hình hoạt động năm học mới 2022-2023 của Phòng giáo dục và đào tạo huyện Hương Khê.Thực hiện công văn số 15 ngày 22/3/2023 của UBND xã Hương Lâm về viêc triển khai chương trình: “Giờ vàng khám phá tri thức” Phong trào “cùng con học bài” đối với các em học sinh Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở. Thực hiện kế hoạch của Hội LHPN cấp trên, Hội LHPN xã Hương Lâm phát động phong trào: "Cùng con học bài" trong các tầng lớp hội viên, phụ nữ.

Chiều ngày 05 tháng 4 năm 2023 UBND xã phối hợp với lãnh đạo các Trường học cùng với Công an xã, Đồn biên phòng bản giàng, Hội LHPN xã đã tiến hành đi tuyên tuyền kiểm tra nhắc nhớ các bực phụ huynh thường xuyên về chương trình giờ vàng khám phá tri thức, học bài cùng con học bài. Đặc biệt tiến hành nhắc nhớ và ký cam kết không mở Karaoke vào thời điểm các em học sinh học bài.

Qua các đợt phát động tạo phong trào “Cùng con học bài” trong các tầng lớp hội viên phụ nữ qua đó giúp các gia đình có thói quen kèm cặp, giám sát, hỗ trợ, đôn đốc con trong việc học tập.

Nêu cao vai trò, trách nhiệm của người phụ nữ trong gia đình, nhất là trong việc giáo dục thế hệ tương lai; đồng thời tăng cường mối liên hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong việc giáo dục, hỗ trợ con, em học tập, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Tác giả: Tiểu Tuyết - Đinh Bé