HƯỚNG DẪN CÁCH THỰC HIỆN TUÂN THỦ CÁC F ĐỂ CHỐNG DỊCH HIỆU QUẢ
07/06/2021 10:35
HƯỚNG DẪN CÁCH THỰC HIỆN TUÂN THỦ CÁC F ĐỂ CHỐNG DỊCH HIỆU QUẢ

Tình hình dịch bệnh COVID -19 ở trong nước và trong tỉnh diễn biến rất phức tạp, khó lường. Tính đến sáng nay 7/6/2021, Hà Tĩnh phát hiện thêm 2 ca Covid-19 mới đó là bệnh nhân V.T.C (trong khu vực phong tỏa), SN 1983, ở tổ dân phố 2 phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh và bệnh nhân V.T.A., làm ở Phòng giao dịch Quỹ Tín dụng xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh (SN 1995, thôn Hồng Hà, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh (không trong vùng phong tỏa). Như vậy, với 7 ca bệnh được phát hiện trước đó, từ ngày 5/6 đến nay Hà Tĩnh có 9 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trước tình hình đó, Chủ tịch UBND xã yêu cầu các trường hợp đang cách ly tại nhà phải thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch. Yêu cầu Trạm y tế và Ban công an xã tăng cường công tác quản lý các trường hợp cách ly; thường xuyên nắm chắc tình hình đối với người dân đi/về từ vùng có dịch và thực hiện nghiêm công tác khai báo y tế và các biện pháp phòng chống dịch. Tiếp tục thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ y tế. Đặc biệt tuân thủ hường dẫn cách thực hiện tuân thủ các F để chống dịch hiệu quả:

F0: Điều trị cách ly nghiêm ngặt

F1: Cách ly tập trung nghiêm ngặt

F2: Cách ly tại nhà nghiêm ngặt. Chờ kết quả Xét nghiệm của F1 lấy mẫu khi bắt đầu vào Cách ly tập trung.

F3: Theo dõi Sức khoẻ. Thực hiện tốt 5k. Theo dõi sát F2 của mình.