Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021)
27/07/2021 10:06
Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021)

Sáng ngày 27/7/2021 UBND xã Hương Lâm long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sĩ. Đây là hoạt động thường niên mà Đảng uỷ và chính quyền xã nhà luôn quan tâm duy trì và triển khai nhằm tri ân, tưởng nhớ công lao các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Dâng hương tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ

Nằm trong chuỗi các hoạt động “ Uống nước nhớ nguồn”, “ Đền ơn đáp nghĩa” được cán bộ, đoàn viên, thanh niên tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 như: Dâng hương tại đài tưởng niệm liệt sĩ, tặng quà các thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình chính sách….

Bên cạnh việc đền ơn đáp nghĩa, tri ân người có công với đất nước, ngày Thương binh - Liệt sĩ cũng là dịp để chúng ta trân trọng một thời kỳ chiến đấu oanh liệt của các thế hệ đi trước, thời kỳ mà đã có bao thanh niên xếp bút nghiên lên đường đi chiến đấu vì độc lập, tự do của dân tộc.

Lãnh đạo địa phương tặng quà cho các Thương bệnh binh

Một số hoạt động ý nghĩa nhân ngày  Thương binh – Liệt sĩ

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Thị Vinh - Chủ tịch UBND xã bày tỏ với lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng lời thăm hỏi ân cần, những tình cảm sâu nặng và lòng biết ơn sâu sắc. Và hứa sẽ tiếp tục phát huy tốt truyền thống cách mạng, đạt nhiều thành tích hơn nữa trong các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN. Cán bộ và Nhân dân xã nhà đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ, thương binh, người có công đã xả thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc