Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid 19 tại xã Hương Lâm
14/06/2021 03:46

Sáng ngày 14/6/2021, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh chỉ đạo huyện Hương Khê do Đại tá Lê Khắc Thuyết, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Lê Ngọc Huấn – TUV – Bí thư Huyện ủy huyện Hương Khê cùng các đồng chí đi trong đoàn đã đi kiểm tra công tác công tác phòng chống dịch Covid-19 tại xã Hương Lâm.

Tuyên truyền phòng chống dịch trên hệ thống loa truyền thanh của xã...

Tính đến 17 giờ ngày 12/6/2021, xã Hương lâm có 271 người đến khai báo y tế,  trong đó có 175 người được theo dõi đã qua 14 ngày. Tổng số người đi từ vùng có yếu tố dịch tễ và Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh trở về là 63 người, tất cả đều được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính. Hiện tại có 34 người đang trong thời gian theo dõi, cách ly tại nhà.

Đồng chí Đinh Văn Đồng - Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch báo cáo tại Hội nghị..

Ngoài ra, xã Hương Lâm đã chuẩn bị cơ sở, vật chất sẵn sàng kích hoạt khu cách ly tập trung tại Trường mầm non Hương Lâm với 45 giường/3 phòng và có khả năng đáp ứng khoảng 90 người đến cách ly. Công tác thông tin tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19 cơ bản có hiệu quả bằng các hình thức tuyên truyền đa dạng và phong phú như thường xuyên tuyên truyền bằng loa đài, hệ thống loa truyền thanh, tuyên truyền trên trang facebook, tuyên truyền lưu động…. Ngoài ra, Ủy ban MTTQ xã đã kêu gọi cán bộ và nhân dân, các doanh nghiệp trên địa bàn quyên góp, ủng hộ tổng trị giá 19,7 triệu đồng để ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid 19 và các nhu yếu phẩm như gạo, bí, bù, rau, lạc…để ủng hộ bà con nhân dân đang cách ly và đang thực hiện giãn cách trên toàn tỉnh.

Đại tá Lê Khắc Thuyết - phát biểu chỉ đạo tại Hội ngh

Để công tác phòng chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả, đồng chí Lê Khắc Thuyết yêu cầu xã Hương Lâm cần tăng cường vai trò trách nhiệm của cả hệ thống chính trị trong công tác lãnh đạo về phòng chống dịch Covid-19. Thống nhất quan điểm chỉ đạo, không để dịch xâm nhập vào địa bàn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch tới toàn thể nhân dân thực hiện tự quản, từ phòng, tự tố giác gắn với thực hiện quy định 5K. Thành lập các tổ Covid cộng đồng gắn với tự quản về ANTT, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người để phòng chống dịch.

Tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Văn Đồng – Bí thư Đảng ủy xã xin tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Đoàn công tác. Đồng thời kiến nghị đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh và huyện Hương Khê quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ xã hệ thống Đài phát thanh FM do hệ thống đài cũ đã xuống cấp nghiêm trọng, không đáp ứng yêu cầu tuyên truyền trên hệ thống phát thanh. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phòng ngừa, thực hiện nghiêm túc quy định 5K của Bộ Y tế. Tiếp tục làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền; truy vết đầy đủ, chính xác lịch trình của tất cả các F, tổ chức xét nghiệm tất cả những người đến, về từ vùng dịch. Lực lượng Công an tiếp tục xử lý các trường hợp vi phạm về quy định phòng dịch Covid-19.