Hương Lâm phát động trồng cây đầu xuân năm Qúy Mão 2023
30/01/2023 11:05
Hương Lâm phát động trồng cây đầu xuân năm Qúy Mão 2023

Hòa chung không khí sôi nổi của phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”; Sáng nay 27/01/2023, tức mồng 6 tết Âm lịch, tại đơn vị xã Hương Lâm đồng loạt 12 đơn vị thôn tổ chức Lễ phát động ra quân trồng cây đầu năm, Xuân Quý Mão 2023.

Thực hiện lời kêu gọi của Bác Hồ vào dịp Tết cổ truyền Canh Tý năm 1960, hàng năm, cứ mỗi độ xuân về, cấp ủy, chính quyền xã Hương Lâm tích cực phát động, tham gia hưởng ứng Tết trồng cây, đưa phong trào trở thành nét đẹp văn hóa của dân tộc vào dịp đầu xuân năm mới.

Năm 2023, toàn xã phấn đấu trồng 3 vạn cây phân tán các loại, với phương châm là sử dụng cây trồng bản địa có chất lượng đảm bảo theo quy định; cây khỏe, phát triển nhanh, có khả năng chống chịu sâu, bệnh hại, chịu hạn và có hiệu quả kinh tế - xã hội, môi trường. Trong đó trước,trong và sau tết, các thôn đã trồng 2500 cây các loại, chủ yếu trồng cây xanh bóng mát và cây lấy gỗ nguyên liệu. Ngoài ra, trong ngày ra quân đã trồng mới, trồng dặm được hơn 1000 mét hàng rào cây xanh.

Đây là hoạt động thiết thực của Đảng bộ và nhân dân xã Hương Lâm với phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và cũng nhắc nhở mỗi chúng ta nhớ về cội nguồn, có ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường hiện tại và có trách nhiệm với môi trường sống của chúng ta trong tương lai.

Tác giả: Tiểu Tuyết - Đinh Bé